Chương trình Kỹ năng sống tại trung tâm được lồng ghép trong các hoạt động ngoại khóa, giúp trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để phục vụ bản thân, thích ứng với sự phát triển của xã hội, định hướng con đường đi đúng đắn cho tương lai của mình.

Hoạt động phát triển kĩ bản thân : Học sinh được học nhiều môn để khám phá bản thân, phát triển thể chất và năng định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

- Hoạt động thường niên hàng năm: hội xuân, chương trình, các cuộc thi

Hoạt động dã ngoại: là một hoạt đông không thể thiếu trong hoạt động chung của nhà trường,thông qua hoạt động dã ngoại  giúp các em tìm hiểu nhiều hơn về thế giới tự nhiên bên ngoài, biết thêm nhiều địa chỉ mới, kiến thức xã hội. Đồng thời giúp cho các em thực hành lại những kiến thức đã học từ sách vở trong nhà trường, tạo môi trường cho các em giao lưu và học hỏi, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, thực hành được những kĩ năng sinh hoạt nhóm, tập thể.