Chương trình giáo dục tại hệ Trung học Phổ thông trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh được giảng dạy trên nền tảng Giáo dục hiện đại, chuyên sâu với nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế bao gồm:

- Chương trình chính khóa: theo chương trình học 7 môn toán, văn, lý, hóa, sinh, sử. địa, chuyên sâu theo nguyện vọng chọn khối thi Đại học.
- Chương trình Anh ngữ chuẩn toeic
- Chương trình Giáo dục Kỹ Năng Sống.
- Chương trình phát triển năng khiếu bản thân.
- Chương trình ngoại khóa, trải nghiệm thực tế.

Sứ mệnh:

- Đạt tỉ lệ đậu tốt nghiệp và đại học 100%
- Đạt chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chuẩn Bộ GD-ĐT
- Trang bị và phát triển cho học sinh các kỹ năng sống, thể chất, năng khiếu bản thân và sự tự tin để hội nhập với xu thế Công dân toàn cầu.
- Nâng cao các giá trị sống, đạo đức và giáo dục học sinh trở thành người công dân tốt, có đóng góp cho cộng đồng.

Tầm nhìn:

Đại học Công nghiệp thực phẩm sẽ không ngừng phát triển để trở thành ngôi trường có chất lượng đào tạo cũng như uy tín số  trên cả nước.